Giải pháp phòng học thông minh cho trường học hiện đại

SỰ CẦN THIẾT CỦA PHÒNG HỌC THÔNG MINH

– Ứng dụng CNTT thông tin vào công tác dạy và học theo chủ trương của Bộ GD&ĐT.

– Xây dựng Phòng học thông minh nằm trong xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Theo đó làm gia tăng tối đa sự tương tác giữa thế giới thực và thế giới ảo, giữa người dạy và người học, giữa người học với nhau.

– Thay đổi cách dạy và học theo kiểu “đọc – chép”, thay vào đó học viên đóng vai trò trung tâm của lớp học, chủ động tham gia vào các hoạt động học tập tại Trường.

– Tạo môi trường tương tác hoàn thiện, thu hút và lôi cuốn học viên, giúp kích họat khả năng tư duy, khả năng sáng tạo của học viên.

– Tiết kiệm thời gian: khối lượng kiến thức trong một tiết dạy có thể được truyền đạt nhiều hơn hoặc sâu hơn. Thay cho thời gian đọc chép hay ghi bảng, giáo viên có thể cho thêm ví dụ, giảng giải nội dung kỹ và sinh động hơn. Tận dụng nguồn tài liệu số đã được số hóa và đưa lên mạng Internet để làm tài liệu giảng dạy theo tiêu chuẩn bộ giáo dục

MÔ HÌNH PHÒNG HỌC THÔNG MINH

Là phòng học được trang bị các thiết bị và các phần mềm giáo dục tiên tiến, hiện đại hiện nay

Các thiết bị được kết nối với nhau tạo thành một giải pháp tổng thể mang lại tính tương tác toàn diện nội dung tương tác và sự tương tác giữa người học với người học và giáo viên với học sinh. Ứng dụng CNTT vào trong công tác dạy và học, thậm chí công tác quản lý lớp.

THAY ĐỔI CÁCH THỨC TRUYỀN ĐẠT KIẾN THỨC

Với lớp học tương tác thông minh: Bài giảng được hiển thị sắc nét trên màn hình lớn với độ nét 4K kèm theo hình ảnh minh họa chi tiết, trung thực và có thể cùng thảo luận giải đáp các vấn đề được đặt ra trong tiết học…

THAY ĐỔI CÁCH THỨC TRUYỀN ĐẠT BÀI GIẢNG

– Phòng học thông minh là hệ thống kết nối bởi những thiết bị hiện đại, kết hợp với phần mềm giáo dục.

– Bài giảng của giáo viên có thể trực tiếp từ máy tính, máy tính bảng của giáo viên hoặc usb lên màn hình tương tác.

– Các thiết bị lưu trữ, máy tính giáo viên, máy tính bảng, máy tính học viên, camera giám sát đều được kết nối qua hệ thống mạng.

– Máy tính học viên được lắp đặt cố định hoặc sử dụng máy tính xách tay cho học viên. Khi cần thảo luận nhóm, dựa theo ID của từng máy tính học viên, giáo viên có thể tạo thành các nhóm riêng biệt và gửi nhận thông tin với từng nhóm hoặc tất cả các nhóm.

– Phòng học sẽ chia làm các nhóm nhỏ, mỗi nhóm 6 em, có thể di chuyển ghép theo các kiểu lớp học khác nhau để dễ dàng tương tác, và 40 ghế có thể di chuyển cho học viên.

– Toàn bộ bài giảng của giáo viên sẽ được ghi lại với chất lượng cao (âm thanh và hình ảnh) và lưu trữ vào thiết bị lưu trữ (NAS), giúp cho học viên có thể copy bài giảng để ôn lại.

– Lắp đặt bộ camera quan sát có thể ghi hình và tiếng phục vụ cho việc quản lý.

HIỆU QUẢ GIẢI PHÁP

·Nâng cao nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng quản lý lớp học cho giáo viên.

·Nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học viên.

·Tạo môi trường tự học, tự nâng cao trình độ học viên từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.

·Chi phí tối thiểu cho hiệu quả tối đa. ·Phần mềm linh hoạt phù hợp với tất cả cơ sở giáo dục.

·Khi sử dụng phòng học tương tác, giáo viên dễ dàng sử dụng các loại giáo trình hoặc phần mềm chương trình học, giảng dạy, các môn tự nhiên, xã hội, khoa học… thông qua chức năng tương tác trực tiếp kết hợp việc truyền hình ảnh và âm thanh sinh động đến người học, tạo ra sự lôi cuốn cho học sinh cũng như sự truyền đạt kiến thức của giáo viên tới học viên một cách hiệu quả nhất.

·Được học trong môi trường tương tác toàn diện, trang thiết bị hiện đại giúp nâng cao khả năng tư duy sáng tạo của cả giáo viên và học viên. Từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

CẤU HÌNH HỆ THỐNG CHI TIẾT