Khiến thực đơn của bạn hấp dẫn hơn với Digital Signage

Ai cũng phải ăn – do đó, các nhà hàng và quán xá ngày càng mọc lên như nấm. Đó có thể chỉ là một căn tin cho nhân viên hoặc học sinh, một khu vực ăn uống tại các trung tâm thương mại, một quán cà phê nơi mọi người đến để thư giãn.

Ai cũng phải ăn – do đó, các nhà hàng và quán xá ngày càng mọc lên như nấm. Đó có thể chỉ là một căn tin cho nhân viên hoặc học sinh, một khu vực ăn uống tại các trung tâm thương mại, một quán cà phê nơi mọi người đến để thư giãn. Dù cho họ đến để ăn trưa hay chỉ tạt qua khi đang trên đường đến một nơi nào khác, thì họ không có nhiều thời gian. Hãy tận dụng khoảng thời gian đó thật thông minh bằng cách sử dụng digital signage để trình chiếu thực đơn hoặc nói gọn hơn là bảng thực đơn điện tử. Những bảng này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng với việc thông tin cho họ cũng như giúp họ tiếp kiệm thời gian và có thể gia tăng doanh số khi giúp giảm chi tiêu của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể trình chiếu những gì bạn đang có. Một bức hình về một miếng sandwich hay một tách cà phê nóng thì cuốn hút hơn nhiều so với những chữ cái khô khan trong thực đơn. Bộ não chúng ta xử lí hình ảnh khác với chữ viết – nhìn hình ảnh của món ăn hay thức uống thật sự đã kích thích một vài bộ phận trong não và tạo nên cơn thèm ăn cho người nhìn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng những hình ảnh bạn đang trình chiếu phải có chất lượng thật tốt. Một tấm ảnh cho thấy một chiếc burger vừa ra lò với những lá cải mọng nước và những lát cà chua đỏ điểm xuyến thì khơi gọi cảm giác thèm ăn hơn nhiều trong khi tấm ảnh một chiếc burger với miếng thịt cháy xém không hề có thức ăn phụ nào thì có hiệu quả ngược lại, khiến cho người nhìn không buồn nhìn đến. Đồng thời hãy lưu ý đến tỉ lệ hình ảnh, một tấm ảnh mà trong đó chiếc burger bị kéo dãn ra đến mức kì cục thì sẽ gây mất sự chú ý từ người xem. Tốt nhất là bạn hãy trình chiếu những gì bạn đang có, những món mà sẽ khiến tạo dựng nên danh tiếng của bạn, nếu không khách hàng sẽ rất thất vọng nếu bạn phục vụ họ những món mà bạn đã giới thiệu.

Với bảng thực đơn điện tử, bạn có thể làm thiết kế nội dung rất đa dạng bằng cách thêm hình ảnh chuyển động và video chứ không chỉ có chữ và chữ. Khi hình ảnh chuyển động dù chỉ một chút hoặc chỉ cần di chuyển một tí ra khỏi góc cũng đủ để thu hút ánh nhìn của người xem theo ý bạn muốn. Sử dụng khéo léo những góc chết của bảng thực đơn để hướng ánh nhìn của người xem một cách có chủ ý không quá khó khi bạn sử dụng bảng thực đơn điện tử.

Bảng thực đơn điện tử còn giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thay đổi nội dung. Thế mạnh này sẽ được phát huy công dụng trong những dịp khuyến mãi thời gian ngắn như: “Mua 1 tách cà phê nóng và một bánh muffin sẽ được tặng một bánh sừng trâu trong thời gian từ 9-11g”. Khi số lượng quà tặng hết, bạn có thể thay đổi ngay nội dung đó để không khiến những khách hàng đến sau cảm thấy thất vọng. Nếu bạn còn vài món trong ngày và muốn đẩy mạnh tiêu thụ, hãy cập nhật ngay chương trình giảm giá để bán chúng đi trước khi chúng bị hư.

Đồng thời bảng thực đơn điện tử giúp bạn thuận tiện trong việc lên lịch nội dung trình chiếu. Nếu bạn biết trước rằng buổi chiều bạn sẽ giảm giá đặc biệt cho mẻ bánh buổi sáng, hãy lên lịch nội dung đó vào đầu ngày để bạn không quên mất việc này.

Nhiều người tích hợp hệ thống quản lí nội dung với những mạng xã hội. Hãy tương tác với khách của bạn qua việc lưu lại những tấm hình của những vị khách quen, hay những người vừa nhận được món quà khuyến mãi từ bạn. Đăng tải những tấm hình này lên cả mạng xã hội và màn hình kỹ thuật số giúp tạo nên mối liên kết giữa bạn và khách hàng.

Tạo ra những trò chơi tương tác cũng giúp khách hàng cảm thấy thân thuộc với cửa hàng hơn. Hãy kêu gọi khách hàng của bạn selfie hoặc chụp hình tại cửa hàng và đăng tải lên các trang xã hội của họ. Bạn có thể treo giải là những phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt cho những người đã chụp hình với những tấm ảnh nhất định đang được trình chiếu trên màn hình. Bạn có thể làm được rất nhiều chương trình khách hàng hiệu quả với sự trợ giúp từ bảng thực đơn điện tử.

Có nhiều người có chế độ ăn uống đặc biệt hoặc bị dị ứng với một loại thực phẩm nào đó, và bạn có thể dùng thực đơn điện tử để cung cấp thông tin chi tiết cho họ. Hàm lượng dinh dưỡng từng món ăn và những thực phẩm như: các loại đậu, tinh bột, hoặc bất kì loại thực phẩm nào có thể gây sốc dị ứng đối với khách hàng đều được trình chiếu. Nếu bạn có những món ăn không tinh bột, hãy giới thiệu những món ăn đó trên màn hình. Những người phải kiêng tinh bột sẽ nhận ra họ có thể gọi được một món nào đó tại quán của bạn.

Tích hợp thêm với những màn hình cảm ứng sẽ giúp bảng thực đơn điện tử với có thêm nhiều công dụng hơn. Việc thông tin được sắp xếp hợp lí và trình chiếu đến với từng người đọc một cách hợp lí qua màn hình cảm ứng sẽ giúp họ có thể tự tìm kiếm thông tin trên thực đơn của bạn, thông tin di dưỡng, thời gian chế biến và những chương trình khuyến mãi hiện đang có. Ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết theo nhu cầu, bạn có thể thêm những tính năng như đặt bàn, hoặc đặt món, cho phép họ chọn món trước khi đến quầy tính tiền. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, giảm thời gian chờ thực và thời gian chờ mà họ cảm nhận.

Những thông điệp được thiết kế nổi bật có thể được trình chiếu cả ngày lẫn đêm để quảng bá về thương hiệu của bạn dù cho đã đến giờ quán bạn đóng cửa. Đồng thời, khi sử dụng màn hình để chiếu thực đơn, bạn có thể cắt giảm chí phí đến in ấn poster và thực đơn. Những lợi ích nó đem lại sẽ giúp các nhân viên không quá bận tâm đến những việc như: in ấn, giải thích thực đơn, giới thiệu chương trình khuyến mãi, và họ có thể tập trung nhiều hơn để phục vụ khách hàng. Nói đến nhân viên, họ là nguồn cung cấp cho bạn những ý tưởng trên màn hình tốt nhất. Vì họ thường làm việc với sản phẩm và khách hàng ngày nên họ sẽ biết được những nội dung nào cần thiết trên màn hình.

Màn hình dùng để chiếu thực đơn sẽ giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng và giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn. Ngày càng nhiều nơi sử dụng nó với nhiều ứng dụng khác nhau. Việc lắp đặt những màn hình thế này chỉ cần tốn chi phí một lần đồng thời việc tạo nội dung và lên lịch khá dễ dàng. Hầu như 70% nhà hàng có thể lấy lại được số tiền họ đã bỏ ra đầu tư cho việc sử dụng màn hình để trình chiếu thực đơn trong vòng 18 tháng. Một khi phí đầu tư đã được thu hồi, những màn hình này sẽ liên tục đem đến những lợi ích cho khách hàng, nhân viên và nhà hàng của bạn mà không tốn thêm chi phí nào. Đấy là lý do để bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay.

Nguồn: Visix